Chi Tiết Về Khả Năng Chống Tia Cực Tím Của Mái Hiên

Chúng ta thường nghe nói, lắp đặt mái hiên có thể chống tia UV do cấu trúc vải bạt được gia công. Nhưng thực sự chi tiết về nó là gì, mọi người vẫn chưa hiểu rõ. Tia UV hay còn gọi là tia cực tím có thể gây hại và việc bảo vệ bản thân chống lại chúng không chỉ đơn thuần là bôi kem chống nắng hoặc mặc áo dài tay và đội mũ. Trên thực tế, chúng ta thường quên rằng tia UV không chỉ ảnh hưởng đến con người mà còn ảnh hưởng đến đồ vật và vải vóc. Vậy vai trò của mái hiên có thực sự chống tia cực tím rất tốt hay không, cùng MÁI HIÊN THỊNH PHÁT phân tích rõ ràng dưới đây:

Điều kiện vải bạt chống tia UV tốt là như thế nào ?

Khả năng chống tia UV có chỉ số rõ ràng, nó thông qua các dấu hiệu UPF (Ultraviolet protection factor) – là chỉ số thể hiện lượng nhỏ tia UV có thể tiếp xúc đến da, chỉ số UPF này càng cao, khả năng chống nắng và tia UV càng tốt. Chỉ số UPF lý tưởng hiện nay dao động từ khoảng 15 (tốt) cho đến 50 (cực tốt ).

Các chất liệu vải bạt làm mái hiên thường làm chất liệu thông qua các tiêu chí như sau:

– Chất liệu vải: Không phải tất cả các loại vải đều có thể bảo vệ bạn tránh khỏi tia UV, một số vật liệu tổng hợp như acrylic, polyester, nylon và lycra hoặc rayon có xu hướng phản xạ nhiều tia cực tím hơn và bảo vệ bạn hiệu quả hơn so với các chất liệu vải thông thường.

– Màu sắc và độ dày: Màu sắc càng tối cũng như độ dày càng lớn thì khả năng bảo vệ bạn càng cao. Bạn có thể muốn mặc màu sáng trong thời tiết nắng nóng, nhưng xếp hạng UPF của màu tối lại cao hơn hơn vì chúng hấp thụ nhiều tia UV hơn, so với cùng loại vải có màu nhạt hơn.

– Độ co dãn và tình trạng vải: Độ co giãn càng ít thì càng chống được tia UV tốt hơn. Khi quần áo sử dụng lâu, chất liệu vải có thể xuống cấp và cũng có thể làm giảm đi chỉ số chống tia UV – UPF

Chi Tiết Về Khả Năng Chống Tia Cực Tím Của Mái Hiên
Chi Tiết Về Khả Năng Chống Tia Cực Tím Của Mái Hiên

Chất liệu vải bạt có thể chống tia UV rất tốt

Mái hiên được cấu tạo bởi vải bạt và khung đỡ, trong đó vải bạt đóng vai trò quan trọng nhất trong việc che nắng mưa và thường có khả năng chống tia UV. Điều này có nghĩa là mái hiên của bạn không chỉ cung cấp bóng râm và mở rộng khu vực ngoài trời, nó còn cung cấp sự bảo vệ cho nội thất của ngôi nhà, đồ nội thất ở sân sau của bạn và gia đình hoặc khách hàng quen của bạn.

Vậy, khả năng chống tia UV có nghĩa là gì? Về mặt kỹ thuật, nó có nghĩa là vải có khả năng đẩy lùi các tia có hại của mặt trời. Điều này có nghĩa là vải, giống như kem chống nắng, ngăn chặn các tia UV thường đi qua. Khả năng đẩy lùi những tia sáng đó của mái hiên cũng có nghĩa là vải của nó rất bền và có thể tồn tại lâu hơn những thứ như vải cotton hoặc vải cơ bản.

Tuỳ vào mức độ sử dụng khác nhau, các chất liệu vải bạt có thể cao cấp hay giá rẻ, tuy nhiên hiện nay trên thị trường, một số chất liệu vải bạt có thể chống các tia UV tốt nhất như: Vải bạt Polyeste, Vải bạt nhựa PVC ( Polyeste PVC), Vải ACRYLICH, , Vải hiflex, Vải PVDF, Vải ETFE, vải bạt PVC…

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm những gì khi bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt hoặc mua một mái hiên chống tia UV? Dưới đây là những gói ý quan trọng.

Chi Tiết Về Khả Năng Chống Tia Cực Tím Của Mái Hiên
Chi Tiết Về Khả Năng Chống Tia Cực Tím Của Mái Hiên

Lưu ý khi mua mái hiên với chất liệu vải bạt tốt chống tia UV 

Khi bạn tham khảo thông tin về mái hiên, khả năng chống chịu của nó với các tia UV có hại, nên chú ý về chất lượng vải bạt của nhà cung cấp như thế nào. Những thông tin gợi ý như sau để bạn lựa chợn dễ dàng hơn:

Chất lượng vải : Bạn nên chú ý đến nhà cung cấp vải bạt và đảm bảo nó phải chất lượng, mỗi loại có thể giá rẻ và cao cấp với vai trò khác nhau hiện có và bạn sẽ có được loại phù hợp với nhu cầu của mình và bao gồm khả năng chống tia UV.

Màu sắc : Hãy suy nghĩ về màu sắc mà bạn sẽ sử dụng và hỏi người lắp đặt xem việc sử dụng các màu đục hoặc màu trung tính khác có ổn không khi nói đến khả năng chống tia UV. (Thông thường, các loại vải đục được làm tốt có khả năng chống tia UV).

Bảo hành : Hãy chắc chắn rằng vải của bạn có bảo hành.

✅ Khả năng chống chịu xé rách: Đảm bảo rằng vải của bạn bền và chống rách. Các lỗ và các vết rách khác có thể để ánh sáng mặt trời xuyên qua và tia UV.

Khi mua vải bạt hay tìm hiểu về nhà cung cấp lắp đặt mái hiên, nên nhớ rằng, luôn kiểm tra mái hiên của bạn để đảm bảo không có hư hỏng, rách, rách, hoặc các vấn đề khác như phai màu. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể trao đổi với người lắp đặt mái hiên chuyên nghiệp về mái hiên của bạn và những tính năng nào – như khả năng chống tia UV – các tia có hại đến sức khoẻ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến khả năng chống tia UV của mái hiên cho không gian bạn cần lắp đặt. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết được vấn đề thắc mắc của mình. Để biết thêm thông tin quan trọng về mái hiên di động che năng mưa, nên tham khảo trên website của chúng tôi, luôn cập nhập tin tức mới nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết

Cung cấp bạt che nắng mưa ngoài trời , bạt kéo thả di động

Hotline: 0917 378 979
#1 Bán Bạt HDPE ✅✅Cam kết giá rẻ nhất 379 Đ. Kha Vạn Cân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 720400 - Báo giá thay bạt xếp ngoài trời ✅✅Cam kết giá rẻ nhất.
#2 Lót Bạt HDPE ♡♡♡Giá ưu đãi Bảo hành lầu dài, nhiều mầu sắc mới nhất. - Bán lẻ màng chống thấm HDPE,Thi công màng chống thấm HDPE,Màng chống thấm HDPE dày 1mm,Công ty sản xuất màng chống thấm HDPE,Màng chống thấm HDPE HSE,Màng chống thấm HDPE dày 2mm,Màng chống thấm HDPE là gì,Bạt chống thấm HDPE,Giá bạt nhựa lót ao,Hồ bạt nhựa HDPE,Giá bạt nhựa HDPE,Bạt nuôi tôm tphcm chọn thời gian bảo hành lên đến 5 năm
#3 Bạt Che Nắng ★★★★★ MAY ÉP THÀNH PHẨM LẮP MIỄN PHÍ HCM ❤️Bảo hành dài hạn ☎️ Tư Vấn: 0917.378.979 - Lắp đặt Bạt che nắng mưa đẹp chất lượng, nhiều mẫu mạ, giá tốt.